Pain au chocolat là loại bánh mỳ nhân sô-cô-la, tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực Pháp.
1. Nguyên liệu- 530g bột ngàn lớp (bột puff pastry, có bán tại các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
- 1 quả trứng to
- 4 thanh sô-cô-la đắng
- Đường
2. Cách làmDùng dao cắt miếng bột puff pastry thành từng miếng hình chữ nhật.
Đánh trứng với một chút nước rồi quết hỗn hợp này lên bề mặt bột.
Bẻ sô-cô-la thành từng miếng nhỏ. Cho vào mỗi miếng bột hình chữ nhật một miếng sô-cô-la. Cuộn bột chặt tay để gói miếng sô-cô-la lại. Làm tương tự với tất cả các miếng bột.
Trải giấy thấm dầu lên khay nướng rồi xếp các miếng bột nhân sô-cô-la lên.
Đặt lò nướng nóng ở nhiệt độ 200 độ C. Rắc một chút đường lên bề mặt bột rồi cho khay nướng vào lò. Nướng bánh 15 phút đến khi các mặt nâu đều rồi lấy ra thưởng thức nóng.
Title : Cách làm bánh mỳ nhân sô-cô-la Pháp
Description : Pain au chocolat là loại bánh mỳ nhân sô-cô-la, tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực Pháp. 1. Nguyên liệu - 530g bột ngàn lớp (bột puff pastry, c...