Nguyên liệu:
200gr thịt bò100gr rong sụn1 muỗng canh hành tím phi vàng1 muỗng canh rau cần tây xắt nhuyễn1 muỗng canh gừng bằm nhuyễn1 muỗng canh mè trắng1 muỗng canh dầu ăn3 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh cà phê hạt nêm
2 muỗng canh đường cát
1 muỗng canh tỏi, ớt bằm
1 muỗng cà phê nước cốt chanh
1 muỗng canh đậu phộng rang vàng, giã dập
Cách chế biến:1. Rong sụn ngâm sạch và xả với nước muối. Vớt ra để ráo, thịt bò phi lê lát mỏng.
2. Nấu sôi khoảng 1 chén nước, cho hạt nêm, gừng vào, nước sôi cho thịt bò vào trụng vừa chín, gắp ra đĩa.
3. Pha nước mắm theo tỷ lệ 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt chanh, ớt tỏi bằm. Cho ½ phần nước mắm vào rong sụn trộn đều và để khoảng 10 phút cho ngấm. Trước khi ăn chắt bỏ nước trộn, cho thịt bò vào, cho ½ phần nước mắm còn lại, cho hành tím bằm, cần tây, đậu phộng vào dùng ngay.
Title : Chế biến món Thịt bò trộn rong sụn
Description : Nguyên liệu: 200gr thịt bò 100gr rong sụn 1 muỗng canh hành tím phi vàng 1 muỗng canh rau cần tây xắt nhuyễn 1 muỗng canh gừng bằm nhuyễn 1 ...