Gà rán tẩm mật ong
Hương vị thơm ngon của món
gà rán sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 kg
- Ngũ vị hương: 2 gói
- Gừng: 1 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Dầu hào: 3 thìa cà phê
- Mật ong: 1 thìa cà phê
Món gà rán thật ngon và hấp dẫn
Cách làm:
- Gà ta làm sạch lọc riêng từng phần rồi xếp vào nồi.
- Gừng, hành bóc vỏ, đập dập. Pha một bát nước lọc với hành khô, gừng tươi cùng ½ gói ngũ vị hương.
- Đổ vào nồi nước gà và luộc chín rồi vớt ra để khô.
- Chặt miếng vừa ăn.
Cho 3 thìa cà phê dầu hào vào. Cùng 1 thìa cà phê mật ong. Sau đó trộn tiếp 1 gói ngũ vị hương vào rồi đảo đều.
- Đổ một ít dầu ăn lên chảo, rán vàng gà các mặt. Khi
gà rán chín gắp ra đĩa chấm với tương ớt.
Xem
tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Nem rán
Để nem rán luôn ngon và giòn đầy sức hút cũng cần có những bí quyết riêng.
Nguyên liệu:
- Thịt sấn vai xay
- Trứng vịt
- Nấm hương, mộc nh
ĩ
- Miến
- Cà rốt, su hào, giá,
- Hành tây, hành hoa
- Bánh đa nem, hạt tiêu
Cách làm:
- Mộc nhĩ đem ngâm nở với nước ấm. Nấm hương thì nên ngâm với nước nóng, nấm sẽ nở và thơm hơn.
- Cắt bỏ phần rễ và chân nấm già, thái nhỏ.
- Cà rốt, su hào, hành tây gọt vỏ, xắt miếng rồi các bạn cho vào cối xay thô, chú ý đừng xay nhuyễn quá nhé.
- Miến cũng ngâm nở với nước lạnh, cắt ngắn. Giá rửa sạch, để ráo, hành hoa thái nhỏ. Tất cả đem trộn đều cùng thịt xay, trứng vịt, nấm hương mộc nhĩ, rau củ xay nhỏ, hạt tiêu.
- Thông thường các loại bánh đa nem bán trên thị trường đều có 1 độ mặn nhất định nên các bạn chú ý không cần thêm gia vị vào nhân, hoặc nếu có chỉ cho 1 chút xíu để nhân được đậm đà thôi nhé, kẻo nem sau khi rán sẽ bị mặn.
- Trải bánh đa nem ra 1 mặt phẳng, muốn vỏ nem giòn và có màu vàng ruộm đẹp mắt thì trước khi gói các bạn có thể phết lên vỏ bánh đa 1 chút hỗn hợp gồm bia + nước hàng hoặc dấm + đường + nước lọc. Xúc nhân nem vào 1 đầu của tấm bánh đa nem rồi gấp 2 mép bánh và cuộn tròn lại.
- Các bạn lưu ý là không nên cuộn quá chặt tay nhé, để khi rán nhân còn có độ nở, cuộn chặt quá là nem rất dễ bị bục.
- Làm nóng dầu mới thả nem vào rán, bí quyết rán nem ngon, giòn chính là rán ngập dầu hoặc ngập 1/2 chiếc nem và lửa luôn duy trì ở mức liu riu.
Nem rán chín vàng các bạn vớt ra dùng nóng với bún, rau sống, dưa góp, chấm kèm nước mắm pha chua ngọt.
Xem
tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Cá rán
Cá chiên giòn là món ăn ưa chuộng và hầu hết ai cũng có thể chế biến. Nhưng làm thế nào để chúng hấp dẫn hơn, bạn đã biết chưa?
Nguyên liệu (4 phần ăn)
- 370g cá chim, rửa và làm sạch, vỗ nhẹ cho khô
- 2 chén dầu ăn
Làm gia vị để nhồi cá:
- 25g ớt chín đỏ
- 25g hẹ
- 2 củ tỏi
- 1 miếng nghệ tươi
- Lá chanh
- 2 nhánh sả
- ½ muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê đường
Cách làm:
- Xay tất cả các thành phần gia vị trong máy xay thực phẩm hoặc giã bằng chày cho nhuyễn mịn.
- Cứa một vết sâu dài trên phần lưng cá, nhồi các gia vị nghiền này vào trong mình con cá. Đun dầu sôi trên chảo, chiên cá trong vòng 10 phút sau đó lật lại và chiên tiếp 10 phút sau cho đến khi cá chín vàng và đều.
- Khi cá chín, dùng muôi rãnh vớt ra, để ráo dầu và ăn cùng nước mắm với cơm trắng.
- Chúc các bạn ngon miệng với món cá rán nhé !
- Lưu ý: nhớ bỏ hạt ớt trước khi xay để tránh quá cay
Xem
tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.