Nhiều du khách đến Đà Nẵng rất “nghiền” đặc sản cá cu, bởi cá cu tại Đà Nẵng có thịt rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Loại cá này có nơi gọi cá bè, có vùng gọi cá cu, nhưng nói cho đúng phải là cá bè cu. Cá thuộc dạng da trơn nước mặn nên thịt dai và thơm, hình thù gần giống cá ngừ nhưng mình hơi dẹp. Thịt cá mềm, thơm và tươi ngọt hiếm thấy.
Ở Đà Nẵng vào mùa cá cu, người dân thường mua về và chế biến các món ngon với cá cu để bồi dưỡng cho gia đình. Cá cu có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, nhưng hấp dẫn nhất là đem cá cu kho síp nước ăn với bún thì rất ngon. Bên cạnh đó, cá cu có thể nấu lẩu cùng với các loại hải sản khác như: tôm, mực, ghẹ…Ngoài ra, cá cu còn được nấu canh chua với măng, lá me, khế hoặc là đem nấu cháo cá cu.Cũng có thể chiên giòn rồi dầm với nước mắm pha tỏi, ớt, đường, chanh, ăn kèm với rau sống cũng rất ngon. Bên cạnh đó, món cá cu nướng là món ăn đặc sản của Đà Nẵng…Đến thành phố biển du lịch, quý khách hãy một lần thưởng thức đặc sản cá cu - Một món ngon đậm đà hương vị quê hương.
Title : Đặc Sản Cá Cu Đà Nẵng ..teen..giioi tre
Description : Cá Cu Đà Nẵng Nhiều du khách đến Đà Nẵng rất “nghiền” đặc sản cá cu, bởi cá cu tại Đà Nẵng có thịt rất thơm ngon và bổ d...