Bánh Chanh cake tương tự như với Pound cake nhưng có vị thơm của vỏ chanh.
Các bước thực hiện
- 1
Nguyên liệu:
- 351g bột mỳ đa dụng (all purpose flour)
- 3g bột nở (baking powder)
- 1 nhúm muối
- 350g bơ nhạt, để mềm
- 330 g đường
- 6 trứng
- 240ml sữa tươi
- Vỏ chanh vàng nạo nhuyễn (1 quả)
- 5ml tinh chất chanh
- 60ml nước cốt chanh vàng
-
2
Cách làm:
1. Chuẩn bị khuôn lam bánh mi sandwhich.
2. Trộn đều bột mỳ, bột nở và muối.
3. Đánh bơ và 330g đường cho đến khi ngả màu ngà vàng. Cho từng quả trứng, đánh đều trước khi thêm quả trứng tiếp theo.
4. Chia bột làm 4 phần, chia sữa làm 3 phần.
5. Cho từ từ bột vào hỗn hợp bơ đường. Cho sữa đánh đều. Tiếp tục cho bột, đánh tiếp. Cho sữa. Sau cùng là cho phần bột còn lại trộn thật đều. Cho vỏ chanh nạo nhuyễn và tinh chất chanh.
6. Làm nóng lò 175 độ C. Cho bột vào khuôn, đổ bột cao quá 2/3 chiều cao khuôn. Nướng 60-75 phut.
Title : Bánh Chanh – Lemon Cake
Description : Bánh Chanh cake tương tự như với Pound cake nhưng có vị thơm của vỏ chanh. Các bước thực hiện 1 Nguyên liệu: 351g bột mỳ đa dụng ...