Quận 1 là trung tâm thành phố nổi tiếng với các nhà hàng hải sản nổi tiếng. Nói về nhà hàng lẩu thì hầu hết thực khách đều nhớ ngay đến quán lẩu cua bể góc Nguyễn Thị Nghĩa – Lê Lai.
Cua tại quán được đảo chín trên bếp, sau đó mới cho vào nồi lẩu, nấu kèm đậu bắp, cà chua, ớt, sả và các gia vị khác.
Nồi lẩu nổi bật với màu đỏ au của cua bể
Luôn trong tình trạng nồi đầy ăm ắp, nên chỉ có cách duy nhất khi bạn ăn món này là phải ăn hết cua ở trên mới có thể nhúng rau vào nước lẩu.
Cách này tuy khác với cách chúng ta ăn các món lẩu khác nhưng như vậy chúng ta mới thưởng thức hương vị đậm đà của thịt cua để tránh tình trạng ăn rau nhiều trước có thể khiến bạn bị no ngang khó đánh giá được hương vị thit cua như thế nào. Cuối cùng là sẽ hiểu lý do tại sao quán vỉa hè, giá 5 sao mà luôn nườm nượp khách.
Bạn phải ăn hết lớp cua bên trên mới có thể nhúng rau vào
Cua ở đây không những là cua "khủng" (2 con dao động từ 1 – 1,3 kg) mà còn rất tươi, thịt chắc, gạch cua rất nhiều và béo. Cái ngon của những thớ thịt trắng phau ấy được ướp thêm hương thơm của sả, vị chua của cà chua cùng các loại gia vị khác ngon đến độ bạn phải hít hà.
Những ai chưa biết địa chỉ thì vào xem chi tiết dưới đây nhé.
Địa chỉ: Lẩu cua bể, số 2 Nguyễn Thị Nghĩa, Q.1, TP. HCM.