Món ngon tuyệt vời cho gia đình với gà tây, ớt chuông và pho-mát mặn Hy Lạp này có mùi vị rất đặc biệt và khó mà cưỡng lại được.
Chuẩn bị cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
4 trái ớt chuông lớn, cắt bỏ phần cuống và loại bỏ hạt
1kg gà tây
2 trái cà chua bỏ vỏ, cắt nhỏ
1 củ hành tây, cắt nhỏ
1 muỗng canh dầu ô-liu
2 nhánh cần tây, cắt nhỏ
2 muỗng cà-phê tỏi băm
2 muỗng canh nước sốt cà chua
2 muỗng cà-phê bạc hà khô
1 muỗng cà-phê húng quế khô
¼ muỗng cà-phê ớt bột
2 muỗng cà-phê muối
1 cốc pho-mát mặn Hy Lạp, bóp vụn
Thực hiện:
Đun nóng lò lên đến nhiệt độ 180°C
Đun nóng dầu ô-liu ở nhiệt độ trung bình trong một cái soong lớn. Cho hành và cần tây vào, áp chảo khoảng 5 phút cho đến khi mềm. Cho tỏi băm vào rồi tiếp tục áp chảo.
Tăng nhiệt độ của bếp, cho nước sốt cà chua vào trộn đều với hành, cần tây và tỏi. Nấu khoảng 3 phút, tiếp tục khuấy đều.
Cho thịt gà vào nấu vàng với rau củ khoảng 6 phút.
Sau đó, cho cà chua, muối, húng quế, bạc hà và ớt bột vào. Để sôi như vậy trong khoảng 15-20 phút, cho đến khi bớt nước và không còn lỏng. Nhấc nồi ra khỏi bếp, cho pho-mát vào rồi khuấy đều.
Đặt ớt chuông xanh trên giấy thiếc. Cho hỗn hợp mới nấu vào đầy trái ớt. Bọc giấy thiếc lại, nướng trong khoảng 30 phút
Bày ra và thưởng thức!
Vậy là bạn đã hoàn thành một món ăn ngon cho gia đình rồi. Ớt chuông nhồi thịt tươi tắn với màu xanh, nồng nàn với màu đỏ, thoang thoảng hương bạc hà, húng quế... khiến người thưởng thức không khỏi trầm trồ.