Nguyên liệu
- 10 cái nấm đông cô khô |
- 400 – 500g sườn non |
- 1 củ gừng nhỏ |
- 1 khúc quế cỡ 4cm |
- 4 cái hoa hồi |
- Hành lá |
- Nước tương lạt (light soy sauce) |
- Nước tương mặn (dark soy sauce) |
- Rượu nấu ăn (cooking wine) hoặc rượu gạo |
- Gia vị |
Với sườn có thể làm rất nhiều món như sườn ram, sườn kho, sườn chiên, nhưng hầu như trước giờ chúng ta thường ướp với nước mắm. Lần này hãy thử món sườn kho nấm và nước tương nhé
Các bước thực hiện
- 1
1. Sườn non chặt khúc cỡ 5-6cm, rửa sạch, luộc trong nước sôi 3 phút rồi vớt ra để ráo. Hòa 1 muỗng café muối vào 1 tô nước ấm, ngâm nấm đông cô khô vào nước muối khoảng 15 phút, vớt ra rửa lại với nước lạnh.
2. Gừng cắt lát, hành lá cắt nhỏ. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi thơm hành, gừng, quế, hoa hồi. Cho sườn vào đảo thật đều trong vòng 2 phút. Cho 1 muỗng canh rượu nấu ăn (hoặc rượu gạo), 2 muỗng canh nước tương lạt, 2 muỗng canh nước tương mặn, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng café muối và nước ngập mặt thịt, đảo đều. Cho tiếp nấm đông cô vào.
3. Đun lửa trung bình cho đến khi nước sệt lại là được. Trong lúc kho thỉnh thoảng đảo thịt và nấm để gia vị ngấm đều. Ăn nóng với cơm trắng.
Title : Sườn kho nấm
Description : Nguyên liệu - 10 cái nấm đông cô khô - 400 – 500g sườn non - 1 củ gừng nhỏ - 1 khúc quế cỡ 4cm - 4 cái hoa hồi - Hành lá - N...