4/21/2013 02:38:00 CH tien kieu
Giống như Pizza của người ý, bánh xèo (Okonomiyaki) tại Nhật bán rất phổ biến.
Món Okonomiyaki thường được ăn cùng gừng đỏ và sốt mayonne. Vị ngọt thơm của nước sốt quyện với hương vị béo béo ngậy ngậy của mayonne thực sự rất hập dẫn.
1. Nguyên liệu
- 300g mực
- 300g tôm
- 400g bắp cải
- 200g ớt chuông
- 2 quả trứng gà
- 100g bột mì
- 1 thìa súp bột cá
- 10g cá ngừ bào khô
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa súp dầu ăn
- Sốt tonkatsu
- Sốt mayonnaise, tương ớt ăn kèm
2. Cách làm
Mực làm sạch, xắt sợi. Tôm bóc bỏ nõn vỏ, chẻ lưng lấy đường chỉ đen, xắt lát mỏng.
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, nấu sôi, cho mực, tôm vào chần qua, vớt ra trụng qua nước lạnh cho giòn, để ráo.
Bắp cải rửa sạch, bào sợi mỏng. Ớt chuông lạng bỏ hạt, rửa sạch, bào mỏng. Trứng gà tách bỏ vỏ.
Đánh đều bột mì với một lượng nước vừa đủ tạo hỗn hợp sệt, cho tôm, mực, bắp cải, ớt chuông, bột cá, hạt nêm, trứng gà vào trộn đều.
Làm nóng dầu ăn, múc lượng hỗn hợp trên vừa đủ cho vào chảo, dàn đều thành hình tròn, chiên nhỏ lửa vàng đều hai mặt.
Lấy bánh ra, rưới đều sốt tonkatsu, sốt mayonnaise lên trên, ăn nóng kèm với tương ớt.
Title : Những nguyên liệu để làm món bánh xèo Nhật Bản.Giống như Pizza của người ý, bánh xèo (Okonomiyaki) tại Nhật bán rất phổ biến.
Description : Những nguyên liệu để làm món bánh xèo Nhật Bản 4/21/2013 02:38:00 CH tien kieu Bình luận Giống như Pizza của người ý, bánh x...